Phiên Dịch Tháp Tùng

Sau khi gia nhập thành viên WTO kể từ năm 2007 đến nay, Việt Nam đã đạt những bước tiến đáng kể trong việc mở rộng và thúc đẩy nền kinh tế đổi mới. Đồng thời, tạo điều kiện cho doanh nghiệp kết nối giao thương với các nước trên thế giới. Từ đó, nhu cầu phiên dịch được khai thác triệt để, đa số thường chọn hình thức phiên dịch tháp tùng trong các dự án.

Phiên dịch tháp tùng hay còn gọi là phiên dịch nối tiếp, dịch giả phải thành thạo lưu loát từ hai ngôn ngữ trở lên và được công nhận là phiên dịch viên chuyên nghiệp thông qua các bằng cấp chuyên môn, kinh nghiệm làm việc, kiến thức tổng hợp và đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn nghiệp vụ trong ngành dịch thuật. Đa số, họ có kỹ năng giao tiếp tốt, biết ứng xử linh hoạt, am hiểu sâu sắc về văn hóa, tục quán nước đó. Trong công việc, họ có trách nhiệm chuyển đổi ngôn ngữ, đại diện cho bên hỏi và bên trả lời để làm rõ các yêu cầu khi bên kia muốn trao đổi hoặc giải thích bằng văn nói. Phiên dịch viên sẽ đi cùng với bên thuê để thông dịch cho cá nhân hoặc một nhóm người. Sự có mặt của phiên dịch không chỉ mang lại sự an tâm cho khách hàng mà còn đảm bảo nắm bắt thông tin chính xác một cách cách toàn diện.

Phiên Dịch Tháp Tùng

Ảnh. Phiên dịch tháp tùng

Bởi phiên dịch luôn giữ tinh thần tập trung cao trong quá trình trao đổi, giao tiếp và thường ghi chép rất cẩn thận. Điều này giúp đối tác giảm thiểu sự hiểu lầm cũng như không bị thiếu sót các nội dung quan trọng. Ngoài ra, đối với những phiên dịch viên nhiệt tình, hiểu tâm lý người khác, họ còn có khả năng kết nối và xây dựng tốt tình cảm giữa hai bên. Tại Dịch Thuật PLG, các hình phiên dịch tháp tùng bao gồm các trường hợp sau đây.

1. Phiên dịch hiện trường

Là một hoạt động phiên dịch được tham gia trực tiếp ở các công trình xây dựng như công trường, nhà máy hoặc các dự án ngắn hạn. Đa số phiên dịch cho các các chuyên gia, kỹ sư liên quan đến kỹ thuật, máy móc để hướng dẫn các thợ công nhân lành nghề hoặc kiểm tra chất lượng công việc. Ngoài ra, doanh nghiệp còn chọn lựa phiên dịch hiện trường với mục đích ngoại giao, làm việc với đối tác nước ngoài để tìm kiếm, tìm hiểu thị trường quốc tế cũng như các cơ hội đầu tư, đấu thầu dự án. Vì vậy, một số phiên dịch tháp tùng hiện trường sẽ được khách hàng yêu cầu giữ vai trò như một chuyên viên đang công tác tại doanh nghiệp của họ. Mặc dù các hoạt động nơi đây, trang phục không yêu cầu đòi hỏi quá trịnh trọng nhưng tất cả phiên dịch vẫn phải giữ tác phong chuyên nghiệp khi làm việc. Điều này thể hiện sự tôn trọng và trách nhiệm của các phiên dịch viên khi đại diện PLG để làm việc trực tiếp với khách hàng.

Clip phiên dịch hiện trường thực tế của PLG

2. Phiên dịch đàm phán

Là dịch vụ phiên dịch hỗ trợ cho các doanh nghiệp khi tham gia cuộc họp với một hoặc nhóm đối tác nước ngoài. Phần lớn, thành viên dự họp đều giữ vị trí chức vụ cao trong các công ty. Mục đích tổ chức là ký kết hợp tác, thương thảo, đàm phán các vấn đề mang tính quyết định quan trọng hoặc đến thuyết trình một dự án, sản phẩm nào đó cần đạt tới sự chấp thuận, điều kiện thống nhất giữa đôi bên. Trong đó, phiên dịch viên có trách nhiệm đại diện truyền đạt ý muốn của bên thuê. Đồng thời, ghi chép đầy đủ mọi thông tin cần thiết nhằm hỗ trợ cuộc họp được diễn ra một suôn sẽ và hiệu quả. Do vậy, thường đòi hỏi phiên dịch phải có kiến thức sâu, am hiểu chuyên môn, kinh nghiệm đàm phán, tư duy nhạy bén mới có thể ứng xử các tình huống cấp bách và hỗ trợ khách hàng khi đối tác cần khai thác thông tin nghi vấn.

Ảnh. Phiên dịch PLG có mặt cuộc họp lễ ký kết hợp tác

Thế nên, hình thức phiên dịch đám phán không chỉ đảm nhận vai trò một phiên dịch viên chuyển ngữ mà còn là người đồng hành, cố vấn quan trọng không thể thiếu trong mỗi cuộc họp quốc tế. Mô hình này, có thể áp dụng phiên dịch theo hình thức trực tuyến hoặc gặp gỡ trực tiếp. Nhất là, doanh nghiệp có những cuộc hẹn với các chủ doanh nghiệp đối tác để trao đổi vấn đề kinh doanh, buôn bán. Các trường hợp như thế khách hàng thường chọn dịch vụ phiên dịch B2B cùng đi hoặc hỗ trợ tư vấn tại các buổi họp làm việc đơn lẻ trong các sự kiện, hội nghị, triển lãm.

Ảnh. Đội nhà PLG được phụ trách hỗ trợ phiên dịch 2B2 tại hội nghị

3. Phiên dịch hôn phối

Đây là hình thức phiên dịch tháp tùng dành cho nội bộ gia đình liên quan đến hôn nhân chẳng hạn mai mối, lễ cưới gã, kết hôn, ra mắt người thân gia đình người nước ngoài. Mục đích sử dụng phiên dịch hôn phối để kết nối hai bên tăng lên sự gần gũi, thân thiết cũng như giải thích rõ các nghi thức truyền thống văn hóa giữa họ. Ngoài ra, còn có hỗ trợ cho trong các trường hợp ly hôn, tranh quyền nuôi con. Phiên dịch có trách nhiệm tuân thủ và tìm hiểu pháp lý để thực hiện đúng các quy định yêu cầu mà bên luật sư, tòa án đề ra. Bên cạnh đó, phiên dịch mong muốn giúp hai bên đạt tới sự hòa giải, giảm thiểu sự tranh chấp. Những trường hợp như thế, phiên dịch đóng vai trò như một người bạn thông qua những lời sẻ chia chân thành và quan tâm.

Chị Evelyn, người Mỹ chia sẻ “Tôi đánh giá cao phiên dịch PLG, các bạn làm việc rất đồng đều và chuyên nghiệp. Có một lần, khi bên đối tác cố tình làm khó, phiên dịch PLG đã nhanh trí xử lý tình huống đó, giúp nâng giá trị hợp đồng dự án lên 16 tỷ USD. Tôi phải thừa nhận rằng muốn phát triển ra thị trường quốc tế mà không có phiên dịch giỏi là một sự thiếu sót lớn.”

Ảnh. Phiên dịch PLG tháp tùng tại nước ngoài

Chính vì vậy, kể từ thành lập 2009 đến nay, Dịch thuật PLG đã thu nhận hàng ngàn cộng sự phiên dịch với hơn 150 ngôn ngữ và thu hút không ít sự quan tâm từ giới chuyên gia tại nhiều nước trên thế giới. Tất cả các phiên dịch đều được đào tạo bằng cấp bài bản, nắm bắt kỹ năng tâm lý tốt nhờ vào kinh nghiệm thâm niên. Mỗi phiên dịch luôn tự đặt kỷ luật nghiêm với bản thân, chỉnh chu từ ngoại hình cho đến cập nhật kiến thức mới bởi PLG hiểu rất rõ tầm quan trọng công việc của khách hàng. Ngoài việc phát triển chuyên môn thì mỗi thành viên luôn đặt cao các tiêu chí đạo đức nghề lên hàng đầu. Điều này, vừa đảm bảo chất lượng uy tín vừa thể hiện lòng tri ân khi khách hàng lựa chọn dịch vụ phiên dịch tháp tùng tại PLG.

Nếu bạn đang quan tâm Phiên Dịch Tháp Tùng tại PLG, xin vui lòng click vào đây và điền các thông tin yêu cầu hoặc gửi thư về dichthuat@plg.com.vn để sớm nhận được báo giá ngay.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *